7 nguyên nhân gây bất lực ở nam giới

Việc béo phì thừa cân sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến mức hóc môn testosterone và do đó có xu hướng làm giảm khả năng có con của nam giới, một yếu tố khiến nam giớibéo phì dễ dẫn đến bất lực.

7 nguyên nhân gây bất lực ở nam giới

7 nguyên nhân gây bất lực ở nam giới

Bất lực không chỉ còn là vấn đề của tuổi già nữa, mà xu hướng những người trẻ tuổi ngày càng có nguy cơ dễ bị bất lực hơn. Bất lực ở nam giới là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ở nam giới. Lúc này có thể hiểu là nam giới đang rơi vào các trường hợp bị rối loạn cương dương , mất khả năng tình dục, yếu sinh lý… Trong sinh hoạt hàng ngày có những thủ phạm âm thầm gây bất lực, yếu sinh lý ở nam giới mà không phải ai cũng biết. Chỉ với 7 nguyên nhân gây bất lực ở nam giới sẽ giúp bạn thay đổi quan niệm chăm sóc bản thân, phòng ngừa vấn đề sinh lý này.

Có những tác nhân gây bất lực ở nam giới mà không phải ai cũng biết. Nếu không muốn mình rơi vào trường hợp tế nhị này bạn nên biết các yếu tố này mà phòng ngừa.

1/ Đi xe đạp

Những người yêu thích bộ môn xe đạp, hoặc dùng xe đạp làm phương tiện đi lại nên cảnh giác bởi đi xe đạp nhiều có thể khiến nam giới bị cản trở vấn đề cương dương gây bệnh yếu sinh lý, bất lực. Do áp lực cọ sát từ việc đi xe đạp sẽ tác động đến bộ phận sinh dục, dây thần kinh dẫn đến rối loạn cương dương, gây rắc rối về vấn đề sinh lý ở nam.

2/ Thể dục không đúng cách

Nếu bạn ít tập thể dục hoặc tập thể dục quá nhiều đều có thể gây vấn đề sinh lý bất lực ở nam. Theo đó:

Không tập thể dục: Lười tập thể dục không chỉ liên quan đến việc tăng cân và tạo bệnh mà còn có xu hướng làm giảm lưu lượng máu.
Tập thể dục quá nhiều:Trái với lười biếng vận động cơ thể thì tập thể dục quá mức, kiệt sức cũng tạo sự căng thẳng, ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục gây suy giảm chức năng sinh lý nam.
3/ Béo phì, thừa cân

Việc béo phì thừa cân sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến mức hóc môn testosterone và do đó có xu hướng làm giảm khả năng có con của nam giới, một yếu tố khiến nam giớibéo phì dễ dẫn đến bất lực.Nam giới béo phì có nguy cơ bị bất lực hơn 50% do đó cần biết cách kiểm soát cân nặng để giảm nguy cơ gặp phải vấn đề sinh lý.

4/ Mắc bệnh đái tháo đường

Nam giới mắc phải bệnh đái tháo đường cũng là vấn đề cực kì đáng lo ngại bởi có thể gây ra vấn đề về sinh lý, bất lực. Quá nhiều đường trong máu có khuynh hướng chuyển đổi thành chất béo, cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng thần kinh.

5/ Sử dụng rượu bia thức uống có cồn

Thức uống có cồn sẽ gây ảnh hưởng tới thần kinh, ức chế hoặc kích thích thần kinh. Uống quá nhiều rượu làm giảm hoạt động tình dục do tác động trên hệ thần kinh làm cho khả năng cương cứng và cực khoái gần như là không thể. Về lâu về dài rượu bia còn làm giảm hấp thu các chất dinh dưỡng, gây béo phì, độc gan không tốt cho sức khỏe.

6/ Hút thuốc lá

Hút thuốc lá chứa nhiều nicotin một chất gây độc cơ thể, tăng khả năng suy giảm chức năng sinh lý và làm tăng nguy cơ gây ung thư dương vật. Vậy nên những người thường xuyên hút thuốc lá nên cân nhắc lại trước khi gặp phải vấn đề về sinh lý.

7/ Chế độ ăn uống nghèo nàn

Ăn uống thiếu chất không chỉ khiến cơ thể suy nhược mà hơn hết còn có khả năng gây ra vấn đề rối loạn sinh lý. Theo đó chế độ ăn uống giàu chất béo bão hòa có thể tiến trình thu hẹp động mạch do đó làm giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!