Các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cá ngựa

Các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cá ngựa

Các cuộc nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy trong cá ngựa chứa loại enzym đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp ra prostaglandin- một chất có tác dụng kích thích sự tiết hormone oxytocin, đồng thời tăng khả năng cường dương cho nam giới khi quan hệ.

Các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cá ngựa

Các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cá ngựa

Cá ngựa lâu nay vẫn được xem là bí quyết phòng the giúp các quý ông mạnh mã và sung mãn hơn trong chuyện chăn gối. Cách chữa yếu sinh lý bằng cá ngựa phổ biến nhất vẫn là ngâm rượu, tùy trường hợp bị liệt dương, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm mà linh động kết hợp cá ngựa với các vị thuốc khác sao cho phù hợp.

Tác dụng chữa yếu sinh lý của cá ngựa

Cá ngựa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như là hải mã, thủy mã, hải long. Đây là vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe đã được ghi nhận trong nhiều tài liệu thuốc của y học Trung Hoa.

Theo đông y cá ngựa có vị ngọt, tính ôn, có công dụng giữ ấm thận, tăng khả năng cường dương, tiêu nhọt, chữa chứng bất lực cho nam giới. Các cuộc nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy trong cá ngựa chứa loại enzym đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp ra prostaglandin- một chất có tác dụng kích thích sự tiết hormone oxytocin, đồng thời tăng khả năng cường dương cho nam giới khi quan hệ.

Như vậy việc các quý ông chế biến cá ngựa làm thuốc chữa yếu sinh lý là có cơ sở khoa học chứ không chỉ là bài thuốc dân gian truyền miệng.

Bài 1:
-Thành phần: Cá ngựa và nhân sâm mỗi vị 30g, cốt toái bổ và long nhãn mỗi vị 20g, 1 lít rượu trắng ngon

-Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc đem cắt nhỏ, cho vào bình thủy tinh ngâm chung với rượu trắng khoảng 1 tuần, càng để lâu rượu cá ngựa chữa yếu sinh lý càng cho hiệu quả tốt. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15ml , có thể pha chung với mật ong cho dễ uống.

-Công dụng: Giúp tăng cường sinh lý nam, chữa liệt dương, rối loạn cương dương

Bài 2:
-Thành phần: 1 cặp cá ngựa (1 đực 1 cái ), đại hồi và dâm dương hoắc ( mỗi vị 6g), khởi tử (12g), câu kỷ tử (10g), 500ml rượu trắng

-Cách thực hiện: Các vị thuốc cho vào bình, thêm rượu trắng ngon ngâm trong 30 ngày là dùng được, lưu ý bảo quản rượu thuốc nơi thoáng mát và thỉnh thoảng lắc đều bình để các vị thuốc ngấm đều rượu sẽ ngon hơn. Mỗi ngày uống 30ml chia làm 2 lần.

-Công dụng: Bài thuốc này thích hợp với các quý ông bị di tinh , yếu sinh lý có biểu hiện liệt dương

Bài 3:
– Thành phần: Cá ngựa 2 con, gạo tẻ 60g

-Cách thực hiện: Cá ngựa bỏ ruột, làm sạch, cắt nhỏ . Gạo vo sạch. Đem hai nguyên liệu hầm nhừ thành cháo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và dọn ăn ngay khi còn nóng

-Công dụng: Các trường hợp liệt dương có thể sử dụng cá ngựa chữa yếu sinh lý theo cách này.

Bài 4:
-Thành phần: Cá ngựa (1 đôi), gà con (1 con), nấm hương (10g), hành, gừng xắt sợi

-Cách thực hiện: Các ngựa và gà làm sạch, bỏ ruột. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cắt làm đôi. Gà đem luộc chín và rút bỏ xương sau đó cho vào nồi đất chung với cá ngựa, nấm hương và rắc gừng, hành lá , hành củ, rượu và một ít gia vị lên trên. Đem hầm khoảng 30 phút cho nhừ rồi ăn khi còn nóng là tốt nhất.

-Công dụng: Món ăn bài thuốc này thích hợp cho các quý ông mắc chứng liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm.

Trên đây là những bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng cá ngựa, tùy theo tình trạng gặp phải mà bạn sử dụng bài thuốc cho phù hợp. Cần lưu ý đây chỉ là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, việc bạn nên làm là tới bệnh viện khám để tìm hiểu và khắc phục nguyên nhân gây bệnh bởi yếu sinh lý có thể là hệ lụy của nhiều bệnh lý nội khoa cần được chữa trị.

Theo chuyenkhoanamhoc.com