Cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa

Cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa

Từ lâu bọ ngựa đã được sử dụng trong y học cổ truyền để làm thuốc chữa bệnh. Loại côn trùng này có vị mặn, tính ấm và có tác dụng ích thận , ích tinh, củng cố tinh dịch, giải độc cho cơ thể.

Cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa

Cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa

Hiện nay các bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý từ bọ ngựa đang được nhiều quý ông truyền tai nhau áp dụng. Đây là cách chữa bệnh đã được y học cổ truyền sử dụng từ lâu đời. Vậy tại sao bọ ngựa lại chữa được bệnh yếu sinh lý và cách chữa bệnh yếu sinh lý bằng bọ ngựa như thế nào?

Tại sao bọ ngựa chữa được bệnh yếu sinh lý?

Từ lâu bọ ngựa đã được sử dụng trong y học cổ truyền để làm thuốc chữa bệnh. Loại côn trùng này có vị mặn, tính ấm và có tác dụng ích thận , ích tinh, củng cố tinh dịch, giải độc cho cơ thể. Do vậy mà bọ ngựa thường được để chữa các căn bệnh sinh lý nam như di tinh, di niệu, liệt dương, tiểu nhiều về đêm, viêm họng, trĩ ngoại, hay các chứng bệnh viêm loét.

Bên cạnh bọ ngựa thì tổ bọ ngựa ( hay còn gọi là tang phiêu phiêu) cũng được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Vị thuốc này chứa nhiều protid, lipid, Ca và sắt và có công dụng bổ thận, ích tinh, lợi tiểu. Tổ bọ ngựa bám trên cây dâu là có giá trị dược liệu nhất và được sử dụng để chữa trị các chứng bệnh như di tinh, đi tiểu són hoặc khó tiểu, an thai cho người bị động thai.

Với những tác dụng trên thì các quý ông đang bị yếu sinh lý hoàn toàn có thể sử dụng bọ ngựa để làm thuốc chữa bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thuốc và cách chữa trị bệnh liệt dương tốt nhất
Bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng nhục thung dung
Tác dụng chữa bệnh liệt dương của nấm rơm
Cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa

Dưới đây là những bài thuốc chữa trị yếu sinh lý bằng bọ ngựa do các lương y cung cấp:

1.Thuốc chữa bệnh liệt dương do thận hư từ bọ ngựa

– Bọ ngựa sống 15g, cắt bỏ đầu, chân và ruột rồi nấu ăn ngày 1 lần.

-Lấy 15g bọ ngựa sơ chế sạch sẽ và đem hầm chung với 1 con ếch , ăn liên tục mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.

– Hoặc lấy 15g tang phiêu phiêu + 15g phá cố chỉ + 15g kỷ tử + 1 bộ thận hải cẩu + 30g nhục thung dung+ 15g ba kích. Tất cả các vị thuốc trên đem phơi khô, sao qua và tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng lấy 9g pha với nước uống, mỗi ngày uống 2 lần.

2. Thuốc chữa bệnh di tinh có chảy mủ ở đầu dương vật từ bọ ngựa

– Tang phiêu phiêu và long cốt mỗi vị 20g đem sấy khô và tán thành bột mịn , mỗi lần lấy 8g uống với nước muối pha loãng.

Tang phiêu phiêu ( tổ bọ ngựa)

– Hoặc 12g tang phiêu phiêu + 30g long cốt +30g mẫu lệ + 15g kim anh tử+ 10g hoàng bá+ 10g tri mẫu + 30g dạ giao đằng. Các vị thuốc đem sắc uống chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

3. Thuốc chữa bệnh dương nuy, di tinh, mộng tinh từ bọ ngựa

Chuẩn bị 40g tang phiêu phiêu + 30g long cốt + 60g nhục thung dung+ 60g tỏa dương +20g bạch linh. Các vị thuốc trên đem phơi hoặc sấy khô, tán nhỏ ra và cho vào bình thủy tinh ngâm chung với 2,5 lít rượu trắng trong khoảng 2 tuần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15ml.

4. Thuốc chữa bệnh di tinh, hoạt tinh từ bọ ngựa

Tang phiêu phiêu đem phơi khô , tán thành bột mịn kết hợp với bột long cốt với lượng bằng nhau, mỗi ngày uống 2 lần, 1 liệu trình uống liên tục trong 7 ngày.

Trên đây là những cách chữa yếu sinh lý bằng bọ ngựa , tùy theo triệu chứng gặp phải mà bạn lựa chọn bài thuốc thích hợp nhất với tình trạng của mình. Bên cạnh việc dùng thuốc cần chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hành tây, thịt bò , thịt dê, giá đỗ, lá hẹ, chuối…Đồng thời tham gia các hoạt động giải trí lạnh mạnh để giải tỏa căng thẳng trong công việc hay trong cuộc sống.

Theo chuyenkhoanamhoc.com