Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng

Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng

Đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng như nước. Và để xác định được số lượng và chất lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng, độ di động của tinh binh…

Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng

Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là gì? Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng như nước? Để đề phòng nguy cơ mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn, nam giới cần tìm hiểu ngay các dấu hiệu tinh trùng loãng và bảo vệ sức khỏe cùa mình nhé.

Thông thường, để nhận biết được chất lượng và số lượng tinh trùng, tinh trùng loãng hay không bằng mắt thường là rất khó. Chúng ta chỉ phát hiện tinh trùng loãng khi tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ giúp chúng ta có thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng và chức năng sinh sản của nam giới có hoạt động bình thường hay không.

Nhận biết dấu hiệu tinh trùng loãng

Theo đó, ở những quý ông khỏe mạnh, tinh dịch được xuất ra sau mỗi lần quan hệ tình dục có màu trắng ngà và hơi đặc. Trong thời gian 15-30 phút sau đó, tinh dịch sẽ được hóa lỏng. Tinh dịch bình là phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

– Lượng tinh dịch xuất ra là từ 2-5ml.

– Mật độ tinh trùng từ 60-80 triệu/ml.

– Độ di động của tinh trùng lớn hơn 75%, mức di động bình thường là 30% và nhanh nhất là 25%.

Đảm bảo được những yếu tố trên có nghĩa là tinh trùng của nam giới khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu tinh trùng loãng sẽ có các biểu hiện sau:

– Tinh dịch ít

– Tinh dịch lúc đầu như nước lã, sau đó trong như nước vo gạo

– Tinh dịch hơi nhầy

– Tinh dịch có mùi tanh.

Đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng như nước. Và để xác định được số lượng và chất lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng, độ di động của tinh binh… thì chúng ta cần phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồmới cho kết quả chính xác.

Khi nhận thấy tinh dịch của mình có một số dấu hiệu bất thường như trên đây, nam giới cần nanh chóng đến bệnh viện khám và thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, phòng ngừa vô sinh hiếm muộn.

Theo chuyenkhoanamhoc.com