Dấu hiệu giúp nhận biết con gái bị yếu sinh lý

Dấu hiệu giúp nhận biết con gái bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nữ là sự bắt đầu của hiện tượng suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Ngoài ra, những áp lực triền miên trong công việc, gánh nặng gia đình, môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại từ thực phẩm…

Dấu hiệu giúp nhận biết con gái bị yếu sinh lý

Dấu hiệu giúp nhận biết con gái bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý là tình trạng chung diễn ra ở cả nam và nữ giới. Đôi lúc, bạn sẽ thấy người phụ nữ đầu gối tay ấp của mình trở nên lãnh cảm và thờ ơ hơn trong chuyện chăn gối thì hãy quan tâm đến họ nhiều hơn, bởi đây là lúc sinh lý của họ đang tuột dốc và rất cần bạn bên cạnh để an ủi, vỗ về.

Yếu sinh lý ở nữ giới hay còn gọi là chứng lãnh cảm, là tình trạng nữ giới từ chối quan hệ tình dục với bạn đời, mất đi hứng thú và không còn đạt đến khoái cảm khi quan hệ. Thực ra vấn đề yếu sinh lý ở nữ đã được nghiên cứu từ rất lâu, nhưng do áp lực từ những quan niệm và chuẩn mực đạo đức của người xưa mà vấn đề này không được xem trọng và quan tâm đúng mực.

Ngày nay, những tiến bộ của xã hội đã giúp nữ giới giải phóng họ ra khỏi khuôn khổ của những chuẩn mực đạo đức bị ràng buộc, nhờ đó vấn đề này càng được quan tâm nhiều hơn, các nghiên cứu được công bố đã giúp cả nam và nữ giới nắm bắt rõ hơn về tình trạng yếu sinh lý ở nữ thông qua những biểu hiện cụ thể.

Dấu hiệu giúp nhận biết con gái bị yếu sinh lý

Trục trặc sinh lý nữ sẽ được biểu hiện trên hai khía chức năng cạnh tình dục và biểu hiện toàn thân. Cụ thể:

#1. Về tình dục

– Giảm ham muốn tình dục, thờ ơ, lãnh cảm với bạn đời.

– Rối loạn kích dục, rối loạn khả năng cực khoái.

– Âm đạo khô, khó đạt khoái cảm khi giao hợp.

– Chu kỳ rụng trứng bị rối loạn, mất dần khả năng thụ thai.

– Không còn hứng thú khi quan hệ khiến họ trốn tránh hoặc miễn cưỡng quan hệ.

– Cảm thấy đau và khô rát ở âm đạo khi quan hệ do không tiết đủ dịch nhờn để bôi trơn âm đạo.

#2. Bệnh lý toàn thân

– Bụng tích mỡ, tăng cân nhanh.

– Đau đầu thường xuyên, căng tức ở ngực.

– Loãng xương, xương khớp đau nhức.

– Da nhăn nheo; tóc rụng nhiều; móng giòn, khô, dễ gãy.

– Sa sút trí nhớ, có biểu hiện lo âu, trầm cảm.

– Tính tình hay thay đổi, dễ nóng giận, cáu gắt.

– Bốc hỏa, đổ nhiều mồ hôi khi về đêm.

– Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

– Rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, khó tập trung làm việc.

Biện pháp khắc phục

Yếu sinh lý ở nữ là sự bắt đầu của hiện tượng suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Ngoài ra, những áp lực triền miên trong công việc, gánh nặng gia đình, môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại từ thực phẩm… cũng khiến phụ nữ bước vào độ tuổi 30 bị suy giảm sinh lý khá nhiều.

Để khắc phục được tình trạng này, phụ nữ phải lắng nghe những bất thường của cơ thể mình để có thể xử lý tốt những thay đổi đang xảy ra.

Sự giúp đỡ, cảm thông và chia sẽ từ những người xung quanh, đặc biệt là bạn đời sẽ giúp người phụ nữ cảm thấy được an ủi hơn và có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đặc biệt trong giai đoạn tiền mãn kinh, sinh lý nữa sẽ có sự giảm sút trầm trọng. Lúc này, chị em cần bổ sung vào cơ thể chế độ ăn uống ít đường, giảm mỡ, nhiều vitamin A, C, E…

Sắp xếp lại thời gian làm việc hợp lý hơn, xen kẽ giữa công việc là thời gian dành cho việc nghĩ ngơi và thư giãn, luôn để đầu óc trong trạng thái thoải mái nhất.

Yếu sinh lý nữ xuất phát từ sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen, do đó chị em cần bổ sung lại lượng nội tiết tố bị mất thông quan thực phẩm chức năng hoặc các món ăn sử dụng hằng ngày.

Theo chuyenkhoanamhoc.com