Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm trong lần đầu tiên quan hệ cũng là hiện tượng bình thường nên nam giới không cần phải quá lo lắng, mặc cảm, xấu hổ hay tự ti…

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Có rất nhiều bạn đọc gửi thư về cho chuyên mục với cùng một nỗi niềm lo lắng về hiện tượng xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ của mình. Hầu hết mọi người đều có cùng thắc mắc tình trạng này có gây ảnh hưởng gì đến khả năng sinh lý hay sức khỏe hay không. Do vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề liên quan đến hiện tượng này và cách khắc phục xuất tinh sớm để mọi người cùng tham khảo nhé!

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh trong thời gian ngắn (dưới 2 phút) sau khi dương vật đưa vào âm đạo. Nam giới bị xuất tinh sớm thường khó kiềm chế và kiểm soát được cảm xúc của mình nên có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và đời sống lứa đôi. Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là do tâm lý, tuổi tác, chấn thương, bệnh lý, di truyền…

Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có gây ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới và hầu như quý ông nào cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm trong lần đầu tiên quan hệ cũng là hiện tượng bình thường nên nam giới không cần phải quá lo lắng, mặc cảm, xấu hổ hay tự ti…

Hầu hết, nguyên nhân gây xuất tinh sớm trong lần đầu tiên quan hệ thường do bạn chưa có kinh nghiệm và chưa chuẩn bị tâm lý tốt, chẳng hạn như bạn quá căng thẳng, lo lắng, hồi hộp hoặc hưng phấn quá mức nên khó kiểm soát được “cậu nhỏ” khi tiếp xúc với âm đạo phụ nữ và dẫn đến xuất tinh sớm.

Tuy nhiên nếu sau nhiều lần quan hệ bạn vẫn gặp tình trạng xuất tinh sớm thì cần phải cẩn trọng. Theo các chuyên gia, nnau61 sau 5-7 lần quan hệ, nam giới vẫn bị xuất tinh sớm thì đó có thể là biểu hiện yếu sinh lý. Khi đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Khắc phục chứng xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ như thế nào?

Trong lần đầu tiên quan hệ, vì chưa có kinh nghiệm nên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, hãy giữ cho tâm trạng bình tĩnh và thoải mái, đồng thời áp dụng một số thủ thuật sau đây:

– Tạo khúc dạo đầu: Việc dành nhiều thời gian tạo khúc dạo đầu sẽ giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ vừa giúp đối phương thoải mái lại vừa giúp cho cậu bé có thời gian chuẩn bị, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin và làm chủ cuộc yêu tốt hơn.

– Sửa dụng bao cao su: Dùng bao cao su không chỉ giúp bạn tránh được những hậu quả không mong muốn mà còn làm giảm sự nhạy cảm ở đầu dương vật khi tiếp xúc với âm đạo và giúp bạn tránh được tình trạng xuất tinh sớm.

– Phân tán cảm xúc: Trong trường hợp cảm xúc vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, hãy phân tán bằng cách nói chuyện khi quan hệ hoặc suy nghĩ về chuyện khác. Điều này giúp bạn ngăn chặn được xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ hơn.

Theo chuyenkhoanamhoc.com