Một số bệnh về thận gây ảnh hưởng đến sinh lý nam

Một số bệnh về thận gây ảnh hưởng đến sinh lý nam

Yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng có thể kể đến như: căng thẳng tinh thần, mệt mỏi, thiếu hụt dinh dưỡng, dị tật ở cơ quan sinh dục, chấn thương niệu đạo hoặc do tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại…

Một số bệnh về thận gây ảnh hưởng đến sinh lý nam

Một số bệnh về thận gây ảnh hưởng đến sinh lý nam

Thận yếu luôn mang theo nổi lo cho nam giới về sức khỏe, tinh thần lẫn các vấn đề sinh lý khác, đặc biệt là chất lượng tinh trùng, một trong những yếu tố quyết định khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Ảnh hưởng mà chứng thận yếu gây ra cho tinh trùng ở nam là không nhỏ, hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này.

Ảnh hưởng của thận yếu đến tinh trùng

Yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng có thể kể đến như: căng thẳng tinh thần, mệt mỏi, thiếu hụt dinh dưỡng, dị tật ở cơ quan sinh dục, chấn thương niệu đạo hoặc do tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại…Đặc biệt, chất lượng tinh trùng cũng bị tác động nhiều nếu nguyên nhân xuất phát từ các bệnh ở đường tiết niệu (trong đó có thận) viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,…

Có thể thấy, thận nằm trong hệ thống tiết niệu của con người, khi thận bị tổn thương, chất lượng tinh trùng cũng suy giảm đáng kể, song nam giới bị thận yếu nếu biết cách chăm sóc sức khỏe thì vẫn có được chất lượng tinh trùng tốt để tạo ra những đứa con khỏe mạnh.

Một số bệnh về thận gây ảnh hưởng đến sinh lý nam

– Nam giới mắc các bệnh về sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận… sẽ dẫn đến áp lực về tâm lý, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, uể oải ngay cả trước hoặc sau khi có quan hệ tình dục.

– Suy giảm chức năng hoạt động của thận: thận có chức năng sản xuất ra một số loại hormon cho cơ thể, khi chức năng thận suy giảm các loại hormon trên sẽ thay đổi và bị mất cân bằng, tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm sút ham muốn tình dục ở nam giới.

– Thận cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu tới dương vật, nếu thận gặp vấn đề, máu duy trì đến dương vật không đủ để giúp nó đạt trạng thái cương cứng, lâu ngày có thể gây rối loạn cương dương hoặc rối loạn xuất tinh.

Thận yếu là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Thận yếu sẽ gây ra hàng loạt trục trặc ở sinh lý nam, đây chính là nguyên nhân dẫn đến chứng yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy, khi cơ thể có các dấu hiệu của bệnh lý về thận như tiểu đêm nhiều, lạnh chi, rùng mình, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ … quý ông nên sớm đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Không để bệnh tiến triển nặng rồi mới điều trị, không tự ý mua thuốc về dùng khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ. Nếu không điều trị sớm, nam giới sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề về sau, thậm chí có thể gây vô sinh hoặc mất hoàn toàn khả năng ham muốn.

Theo chuyenkhoanamhoc.com