Những yếu tố dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Những yếu tố dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Nam giới bị áp lực trong công việc và các mối quan hệ, thường xuyên lo lắng, căng thẳng, stress, trầm cảm khiến tinh thần và thể chất mệt mỏi rất dễ bị xuất tinh sớm. Ngoài ra, tâm lý sợ quan hệ tình dục hoặc quá phấn khích khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân khiến nhiều nam giới bị xuất tinh sớm.

Những yếu tố dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Những yếu tố dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng rất phổ biến ở nam giới. Vậy, đâu là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở phái mạnh? Tìm hiểu những yếu tố dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới sẽ giúp các đấng mày râu có phương pháp khắc phục kịp thời và lấy lại phong độ.

Xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong thời gian ngắn kể từ khi bắt đầu giao hợp mà nam giới không kiểm soát được. Đây là một tình trạng bình thường ở nam giới, tuy nhiên nếu các quý ông thường xuyên bị xuất tinh sớm khi quan hệ có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu được cho là gây xuất tinh sớm, các quý ông nên biết:

1. Do yếu tố tâm lý

Nam giới bị áp lực trong công việc và các mối quan hệ, thường xuyên lo lắng, căng thẳng, stress, trầm cảm khiến tinh thần và thể chất mệt mỏi rất dễ bị xuất tinh sớm. Ngoài ra, tâm lý sợ quan hệ tình dục hoặc quá phấn khích khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân khiến nhiều nam giới bị xuất tinh sớm. Do đó, các quý ông hãy tìm cách thư giãn và bỏ qua những nỗi lo âu, giữ tinh thần được thoải mái sẽ giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả.

2. Thủ dâm là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nhiều nam giới có thói quen thủ dâm trong thời gian thường khiến khu thần kinh trung ương bị hưng phấn và khó kiểm soát. Chỉ cần sự kích thích nhẹ cũng dễ dàng xuất tinh. Bên cạnh đó, tâm lý lo sợ bi mọi người phát hiện trong khi thủ dâm cũng khiến nam giới đẩy nhanh quá trình và xuất tinh sớm để xong chuyện. Từ đó tạo thành phản ứng có điều kiện và dẫn đến xuất tinh sớm. Vì vậy, các bạn nam nên hạn chế thủ dâm để tránh xuất tinh sớm.

3. Do cấu tạo của dương vật

Hẹp bao quy đầu xảy ra ở số ít cánh mày râu nhưng cũng khiến các dây thần kinh ở quy đầu trở nên nhạy cảm. Khi cọ xát với quần áo hoặc chạm nhẹ vào âm đạo là có thể xuất tinh bất cứ lúc nào. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm y tế để được cắt bao quy đầu để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

4. Do sử dụng chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… thường chứa nhiều chất kích thích rất không tốt đối với sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, nó còn là nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục. Hãy hạn chế hoặc từ bỏ thói quen sử dụng bia, rượu, thuốc lá để bảo vệ sức khỏe và nâng cao đời sống chăn gối.

5. Một số bệnh lý là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Một số căn bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hay các bệnh viêm bộ phận sinh dục gây ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống điều khiển việc xuất tinh cũng là nguyên nhân khiến nam giới gặp phải các triệu chứng xuất tinh sớm. Ngoài ra, nam giới bị đái tháo đường, gãy xương vùng chậy, xơ cứng động mạch cũng dễ xuất tinh nhanh do tác động đến dây thần kinh giao cảm. Khi xác định là do nguyên nhân này, các quý ông hãy nhanh chóng chữa bệnh để khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm nhé.

Hy vọng, những chia sẻ về các nguyên nhân gây xuất tinh sớm trên đây sẽ giúp các đấng mày râu tìm được lý do khiến mình gặp phải tình trạng xuất tinh sớm và có biện pháp khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả để không gây ảnh hưởng đến “cuộc yêu”.

Theo chuabenhyeusinhly.com