Thủ phạm khiến chuyện yêu bị hạn chế

Thủ phạm khiến chuyện yêu bị hạn chế

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới cuộc yêu và ham muốn, bởi tâm lý thoải mái người ta sẽ dễ dàng lâm trận mà không bị cản trở bởi những suy nghĩ lo lắng không đáng có. Với những lo ngại lớn, nhỏ xung quanh cuộc sống, làm thế nào để có thể giúp bạn tập trung giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống?

Thủ phạm khiến chuyện yêu bị hạn chế

Thủ phạm khiến chuyện yêu bị hạn chế

Một số vấn đề có thể làm bạn không hứng thú nhiều trong chuyện chăn gối, tuy nhiên họ lại không biết nguyên nhân từ đâu làm cho họ cảm trở nên lãnh cảm như vậy. Một số lời tư vấn của các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề lo lắng này và làm tăng hứng thú trong đời sống tình dục. Những vấn đề đó sẽ được những lời khuyên bổ ích mà bạn nên biết nhé.

Sức khỏe không đủ

Tình trạng kiện sức thường là vấn đề chủ đạo gây nên việc có hứng thú trong chuyện yêu hay không, khi cơ thể mệt mỏi sẽ không muốn tham gia cuộc yêu hoặc dù có tham gia thì cũng không làm cho cuộc yêu được trọn vẹn được. Đảm bảo giấc ngủ đủ từ 7- 9 tiếng giúp bạn tăng cường sức khỏe, tăng ham muốn tình dục. Thiếu ngủ làm bạn không có năng lượng cho các hoạt động khi “yêu”. Ngủ không đủ giấc làm cơ thể mệt mỏi, chỉ muốn được nghỉ ngơi, làm bạn không còn hứng khởi để “gần gũi” bạn tình.

Tâm lý không ổn định

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới cuộc yêu và ham muốn, bởi tâm lý thoải mái người ta sẽ dễ dàng lâm trận mà không bị cản trở bởi những suy nghĩ lo lắng không đáng có. Với những lo ngại lớn, nhỏ xung quanh cuộc sống, làm thế nào để có thể giúp bạn tập trung giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống? Căng thẳng ảnh hướng tới nội tiết tố của bạn. “Căng thẳng có thể làm giảm các testosterone và estrogen” Đây là 2 loại hooc môn ảnh hưởng chính tới hưng phấn trong quá trình quan hệ. Bệnh trầm cảm ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, bao gồm cả “chuyện ấy”..Một số thuốc cũng có thể làm giảm hứng thú “yêu” của bạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp .v.v. Nếu bạn đang trải qua cảm giác buồn bã, trống rỗng, mệt mỏi và mất dần hứng thú thì hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn nhằm cải thiện ham muốn “yêu” của bạn.

Giải pháp: Điều quan trọng là tìm các hoạt động giúp bạn giảm căng thẳng. Thử tập luyện yoga, mát xa, nghe nhạc, tắm nước ấm… có thể giúp bạn lấy lại hứng khởi chuyện “yêu”.
Thuốc lá và rượu
Là thủ phạm chính khiến bạn giảm ham muốn “gần gũi” với bạn tình. “Rượu là chất kích thích thường xuyên làm giảm ham muốn tình dục, và thường làm tăng căng thẳng, dối loạn cường dương hoặc gây trầm cảm”- tiến sĩ Moore, bác sĩ tim mạch tại bệnh viện Massachutsetts cảnh báo – “Những chất kích thích không bao giờ tốt cho đời sống chăn gối.” Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến lưu lượng máu, các mạch máu. Điều này thực sự làm giảm ham muốn “yêu” của bạn.
Thiếu tự tin
Nỗi lo ngại về cơ thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới ham muốn chuyện chăn gối của bạn. Nếu bạn không tự tin về chính mình và yêu chính mình thì rất khó để yêu một người khác. Sex thường trở nên vô nghĩa nếu không biết yêu chính bản thân mình.
Giải pháp: Nếu đối tác của bạn thiếu tự tin về ngoại hình thì bạn hãy tâm sự, chia sẻ với bạn tình điều đó thực sự không mấy quan trọng trong chuyện “ yêu” của hai người.

Không có thời gian riêng tư
Bạn không thể có hứng “yêu” nếu bạn không dành thời gian cho việc đó. Phải hoàn thành việc cơ quan cũng như công việc gia đình, chăm sóc con cái khiến thời gian của bạn bị khủng hoảng, dường như chỉ muốn được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Bận rộn với mọi công việc khiến bạn không có thời gian cho chính mình, ham muốn tình dục từ đó cũng có nguy cơ giảm dần.
Lập kế hoạch: Bạn có thể sắp sếp cuộc yêu tầm 3 lần trên tuần. Từ đó mà 2 bạn có thể sắp xếp thời gian để được “gần gũi” nhau hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim, đặc biệt ở nam giới.

Theo chuabenhyeusinhly.com