Tìm hiểu triệu chứng của mãn dục nam

Tìm hiểu triệu chứng của mãn dục nam

Mãn dục nam là vấn đề của tất cả nam giới khi đến độ tuổi nhất định. Đây là hậu quả trực tiếp của sự suy giảm lượng hooc môn sinh dục nam testosterol dẫn đến các vấn đề giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…

Tìm hiểu triệu chứng của mãn dục nam

Tìm hiểu triệu chứng của mãn dục nam

Theo các chuyên gia, nam giới từ tuổi 30 bắt đầu có dấu hiệu suy giảm lượng hooc môn sinh dục testosterol bắt đầu tuổi mãn dục nam. Lượng testosterol trong máu giảm sẽ làm giảm khả năng hoạt động, chức năng tình dục của nam giới và các vấn đề về sức khỏe. Các quý ông cần chú ý nhận biết các triệu chứng tuổi mãn dục nam để tránh nhầm lẫn với các chứng bệnh khác và có biện pháp khắc phục hiệu quả nâng cao khả năng tình dục, chất lượng cuộc sống.

Mãn dục nam là vấn đề của tất cả nam giới khi đến độ tuổi nhất định. Đây là hậu quả trực tiếp của sự suy giảm lượng hooc môn sinh dục nam testosterol dẫn đến các vấn đề giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,… Có nhiều nguyên nhân làm giảm lượng testosterol trong máu dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới tuổi mãn dục như thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, vấn đề tâm lý, bệnh lý, điều trị các bệnh có liên quan (sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh thần kinh,…).

Triệu chứng mãn dục nam

Các triệu chứng tuổi mãn dục nam có thể dễ dàng nhận biết, song cũng dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác. Nam giới ở độ tuổi từ 30 tuổi trở đi có thể gặp phải các dấu hiệu sức khỏe và tình dục như dưới đây có thể được xác định là triệu chứng mãn dục nam. Các triệu chứng do giảm lượng hooc môn sinh dục ở nam giới bao gồm:

– Giảm ham muốn tình dục: đây là dấu hiệu cơ bản và đặc trưng nhất. Giảm lượng hooc môn sinh dục sẽ làm giảm ham muốn tình dục thường đi đôi với nhau.

– Các vấn đề về khả năng hoạt động tình dục, nổi bật nhất là rối loạn cương dương – dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để quan hệ tình dục với thời gian mong muốn.

– Tinh trùng yếu nên khó sinh con. Do hooc môn testosterol ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh tinh và chất lượng tinh trùng của của tinh hoàn nên một khi bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

– Các dấu hiệu về sức khỏe: nam giới tuổi mãn dục có thể thường xuyên gặp phải các tình trạng như tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp, cao huyết áp, rối loạn hô hấp, bệnh loãng xương,…

– Dấu hiệu tâm lý tình cảm: độ nhạy bén phản xạ giảm sút, dễ bị trầm cảm, thích sống thu mình, dễ bị tủi thân. Đây là tình trạng phổ biến ở cả nam giới tuổi mãn dục và phụ nữ tuổi mãn kinh. Nam giới độ tuổi này cần được quan tâm động viên để yêu đời và hòa nhập với mọi người hơn.

– Cảm giác ngại vận động do cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Độ tuổi mãn dục nam cũng là độ tuổi mà cơ thể bắt đầu đi xuống. Chính vì vậy rất cần sự tập luyện, chăm sóc sức khỏe. Cơ thể mệt mỏi thường xuyên cũng khiến nam giới giảm ham muốn.

– Béo phì, nhất là tăng vòng bụng là một trong những vấn đề nam giới tuổi mãn dục thường mắc phải. Rượu, bia và các thực phẩm nhiều calo, dầu mỡ,… là nguyên nhân khiến vòng bụng và cân nặng của nam giới gia tăng.

– Da mất nước và nhăn nhúm, tạo ra các nếp nhăn trên mặt và những vùng da khác. Đây là tình trạng thường gặp ở người trong độ tuổi này.

– Rối loạn hệ thống tạo máu: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,… bị rối loạn cũng ảnh hưởng lớn đến lượng máu cần thiết đủ để cương dương. Khi quá trình cương dương bị rối loạn, ham muốn tình dục ở nam giới cũng sẽ gặp không ít rối loạn.

Theo chuyenkhoanamhoc.com